MỔ SỎI THẬN HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bạn Minh Tâm, có địa chỉ mail  tambaby93@gmail.com gửi đến chúng tôi câu hỏi như sau: “Chào bác sỹ. Xin bác sỹ cho biết mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền và sau khi mổ có tái phát không? Xin cám ơn ạ”.

Bạn Minh Tâm thân!

Vì trong thư bạn không nói rõ tình trạng bệnh của bạn, kích thước sỏi thận bao nhiêu, tình trạng sức khỏe của bạn hiện tại ra sao…mà chỉ đưa ra câu hỏi chung chung là mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền nên chúng tôi cũng rất khó để tư vấn cụ thể cho bạn.

Trước hết, bạn cần biết rằng nếu sỏi thận có kích thước từ 10 mm trở xuống thì việc mộ là không cần thiết vì ở giai đoạn này sỏi chưa gây bất kỳ nguy hiểm nào đến sức khỏe. bạn chỉ cần uống nhiều nước và dùng một số bài thuốc Nam để hỗ trợ bào mòn sỏi và tiến hành đào thải ra ngoài qua đường tiểu.

Nếu viên sỏi lớn trên 20mm mà lại có hiện tượng thận bị ứ nước, có nguy cơ gây viêm nhiễm thì cần phải mổ.

Thực tế việc điều trị sỏi thận có rất nhiều phương pháp từ Tây y đến Đông y, kết hợp nhiều bài thuốc, các loài thảo dược hay điều trị đơn độc. Trong đó mổ sỏi thận là cách cuối cùng khi người bệnh đã áp dụng hầu hết những cách kia nhưng vẫn không khỏi. Cũng có trường hợp người bệnh bị sỏi thận nhưng không có biểu hiện gì đến khi phát hiện thì kích thước sỏi đã to, không thể điều trị phương pháp nào khác ngoài mổ.

Về câu hỏi mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền của bạn thì đây vốn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm nhất. Thực ra việc đưa ra con số cụ thể là rất khó vì khi mổ còn dựa vào kích thước sỏi, số lượng sỏi để có thể có phương pháp mổ tốt nhất, do đó chi phí mổ đối với mỗi người là khác nhau.

Hiện nay thường có những phương pháp mổ như sau: Tán sỏi qua da chỉ mất 2-3 triệu, mổ nội soi: 8-10 triệu. Tuy nhiên cũng có những ca mổ lên cao hơn rất nhiều. Điều quan trọng là người bệnh sỏi thận cần đi khám để xác định phương pháp điều trị hơn là chỉ lo nghĩ đến việc mổ sỏi thận hết bao nhiêu tiền.

Sỏi thận là căn bệnh liên quan đến quá trình sinh hoạt, ăn uống do đó, ngay cả sau khi mổ, bệnh đã hoàn toàn hết nhưng nếu không giữ được lối sống, sinh hoạt lành mạnh thì sỏi thận sẽ tái phát ngay sau đó.

Bên cạnh đó, sau khi mổ sỏi thận, người bệnh cần lưu ý những điều như: Ăn chín uống sôi, tránh xa đồ uống có cồn, có gas, thức ăn giàu chất béo, chất đạm. hãy bổ sung nhiều dầu cá, vitamin C, ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước.

Điền thông tin để nhận tư vấn


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn