SỎI THẬN 8MM CÓ PHẢI MỔ KHÔNG?

Anh Ngô Trung Kiên, đang sinh sống tại thành phố Vinh, Nghệ An gửi đến chúng tôi câu hỏi như sau: Năm nay tôi 39 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tự do tại nhà. Hai tháng trước tôi thấy đau vùng trên rốn và thắt lưng nên đi khám thì nhận được kết quả bị sỏi thận 8 mm. Do quá banạ rộn nên hai tháng nay tôi chưa đi khám lại. Vậy xin hỏi sỏi thận 8mm có phải mổ không? Tôi cần phải làm gì để điều trị sỏi thận hiệu quả nhất? Xin cám ơn.

Chào anh Trung Kiên.

Như chúng ta biết, sỏi thận là một bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người đang gặp phải, nhất là nam giới hay uống rượu bia. Anh hỏi sỏi thận 8 mm có phải mổ không? Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh rằng  trong điều trị sỏi thận, tùy theo từng mức độ và tình trạng bệnh mà có biện pháp áp dụng điều trị phù hợp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, tập hợp thành phương pháp phẫu thuật lấy sỏi thận, tán sỏi bên ngoài và điều trị nội khoa.

Với kích thước 8 mm, hiện sức khỏe bạn vẫn an toàn vì kích thước này sỏi không thể gaya ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe của người  bệnh. Việc bạn cảm thấy đau có thể do có những viên sỏi xù xì di chuyển trong niệu đạo gây đau và chảy máu.

Thông thường, nếu kích thước sỏi thận từ 20 mm trở lên kèm theo dấu hiệu thận ứ nước, sưng và phù thận thì sẽ phải mổ để lấy viên sỏi ra.

Ngoài ra, nếu sỏi dưới 20 mm bạn có thể lựa chọn phương pháp tán sỏi qua da. Phương pháp này được đa số bệnh nhân sử dụng hiện nay. Cách này được áp dụng đối với trường hợp sỏi thận kích thước nhỏ, chưa có biến chứng sẽ có hiệu quả cao. Trường hợp của bạn nên áp dụng theo phương pháp này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc có tác dụng làm tan sỏi thận, sỏi tiết niệu. Bạn có thể tham khảo và tham khảo tư vấn của bác sĩ để sử dụng thuốc đúng cách, hợp lý. Sử dụng các loại thuốc có ưu điểm an toàn, tiện dụng, ít tốn kém và thích hợp với những người thể trạng yếu, người già,..

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp chữa bệnh sỏi thận bằng cách tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng, lấy sỏi thận qua da,…. Việc áp dụng các phương pháp điều trị cũng cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài các cách trên, bạn Tâm phải luôn nhớ rằng sỏi thận 8 mm không cần phải bổ. Thay vào đó bạn hãy tăng cường tập luyện thể thao, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, có thể nấu nước cây mã đề, kim tiền thảo, rễ cỏ tranh…để uống thay nước hàng ngày. Đây là cách tốt để bàn hỗ trợ quá trình bào mòn sỏi và đẩy ra ngoài.

Điền thông tin để nhận tư vấn


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn